Nhà thờ Đức Bà Paris bất ngờ bốc cháy dữ dội

Nha Tho Duc Ba Paris Bat Ngo Boc Chay Du Doi 1
Tối 15-4, cả nước Pháp chấn động trong nỗi đau, cả thế giới bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp, công trình nổi tiếng của Pháp bốc cháy dữ dội. Tổng thống Pháp Macron tới ngay hiện trường. Lãnh đạo nhiều nước ngay lập tức lên tiếng. Ngọn lửa bùng lên rất dữ dội có thể phá hủy cả cấu trúc của nhà thờ.
Nhà thờ Đức Bà Paris bất ngờ bốc cháy dữ dội
“Nhà thờ Đức Bà là lịch sử của chúng tôi, là văn hóa của chúng tôi, một phần tâm linh của chúng tôi, là nơi tổ chức các sự kiện lớn của chúng tôi, bệnh dịch, chiến tranh, sự tự do, tâm chấn của cuộc sống của chúng tôi” – tổng thống Macron nói với các phóng viên ngay trước nhà thờ vẫn đang bốc khói ở Paris.
“Nhà thờ Đức Bà đang cháy và tôi biết nỗi buồn, cảm giác chấn động của nhiều người dân Pháp. Tuy nhiên tối nay tôi muốn nói với cả niềm hi vọng” – Tổng thống Macron nói khi tuyên bố mở một chiến dịch gây quỹ cho nhà thờ để khắc phục những tổn thất mà ngọn lửa đã gây ra cho nhà thờ Đức Bà Paris..
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà sau khi một ngọn lửa bùng lên dữ dội và tàn phá phần lớn công trình kiến trúc này trong tối 15-4.
Tối 15-4, một ngọn lửa bất ngờ bùng lên và gây hư hại phần mái của Nhà thờ Đức Bà cũng như làm chấn động cả nước Pháp và thế giới.
Tuy nhiên lính cứu hỏa cho biết họ đã cứu được phần cấu trúc bằng đá của nhà thờ khỏi sụp đổ. Lính cứu hỏa cũng đã tập trung chiến đấu với bà hỏa để ngăn một trong những tháp chuông chính không sập.
Tháp Nhà thờ Đức Bà Paris sụp đổ
Một lính cứu hỏa bị thương nặng và đó là toàn bộ thương vong trong vụ cháy.
Lính cứu hỏa đã cứu được 2 tháp chuông của nhà thờ và giữ được cấu trúc của nhà thờ để có thể phục hồi lại
Ông Gallet cho biết vẫn còn nguy cơ rằng các cấu trúc bên trong của nhà thờ sẽ sụp đổ và lính cứu hỏa sẽ phải làm việc xuyên đêm 15-4 đến sáng ngày 16-4 để làm nguội nhà thờ.
Tháp Nhà thờ Đức Bà Paris cháy dữ dội
Người dân Paris và khách du lịch chấn động, họ đã không tin nổi khi nhìn thấy ngọn lửa đang bao bọc nhà thờ ở trung tâm của Paris. Hàng vạn người xem đã đứng chật các cây cầu bắc qua sông Seine và dọc các bờ kè của nó để chứng kiến nỗi đau này.
Lãnh đạo các quốc gia trên thế giới cũng bày tỏ sự chấn động và gửi lời chia buồn đến người dân Pháp. Tổng thống Macron cho biết cả nước Pháp đang đau buồn.
“Cũng như những người dân của chúng tôi, tối nay tôi cảm thấy buồn khi phải nhìn thấy khu vực này của chúng tôi bùng cháy” – ông Macron chia sẻ trên Twitter.
Cột khói khổng lồ thắp sáng rực một góc của thành phố Paris trong khi tro bụi phủ đầy một khu vực lớn. Lính cứu hỏa đã chiến đấu với khói và lửa để cứu di tích lịch sử và các tác phẩm nghệ thuật vô giá của nơi này.
Nhà thờ Đức Bà Paris bất ngờ bốc cháy dữ dội
Vatican cho biết vụ hỏa hoạn tại “biểu tượng Công giáo tại Pháp và trên toàn thế giới” đã gây sốc và buồn đau nói tòa thánh Vatican đang cầu nguyện cho các lính cứu hỏa.
Hiện tại vụ hỏa hoạn đã được bắt đầu điều tra để làm rõ nguyên nhân.
Nhiều nhà lãnh đạo trên toàn thế giới cũng đã lên tiếng nói về vụ hỏa hoạn gây chấn động trên toàn thế giới này.
Facebook Comments