Bóng đá Việt Nam lập kỉ lục mới trong lịch sử đối đầu với bóng đá Thái Lan

Bong Da Viet Nam Lap Ki Luc Moi Trong Lich Su Doi Dau Voi Bong Da Thai Lan 6

Với 4 bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan vào tối 26/3 trên sân vận động Mỹ Đình đã đưa lịch sử đối đầu giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá xứ Chùa Vàng sang một trang mới.

Bong Da Viet Nam Lap Ki Luc Moi Trong Lich Su Doi Dau Voi Bong Da Thai Lan 1

Trước trận đấu giữa U23 Việt NamU23 Thái Lan diễn ra đã có rất nhiều dự đoán về tỉ số và những khó khăn của đội tuyển U23 Việt Nam. Nhưng đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu thật sự xuất sắc trước U23 Thái Lan để giành chiến thắng đậm khó  tin 4-0 với những pha lập công của Đức Chinh, Hoàng Đức, Thành Chung và Thanh Sơn. Thắng lợi này không chỉ giúp thầy trò HLV Park Hang-Seo điền tên mình vào VCK U23 Châu Á mà còn thiết lập kỉ lục mới trong lịch sử đối đầu giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan về chiến thắng cách biệt nhất.

Nếu xét từ cấp độ U22 trờ lên thì chiến thắng đậm nhất mà bóng đá Việt Nam trước Thái Lan vào ngày 3/9/1998 là tại AFF Cup với tỷ số 3-0 trong trận cầu đáng nhớ trên sân Hàng Đãy. Phải tới hơn 20 năm sau kỷ lục này mới được phá vỡ bởi Quang Hải và các đồng đội. Tât nhiên chiến thắng vừa qua cũng là lần đầu tiên bóng đã Việt Nam vượt qua bóng đá Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình.

Bong Da Viet Nam Lap Ki Luc Moi Trong Lich Su Doi Dau Voi Bong Da Thai Lan 7

Tính từ 1995 cho đến nay, đây cũng chính là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan ở 2 lần liên tiếp. Trước chiến thắng 4-0 ở SVĐ Mỹ Đình, thầy trò Park Hang Seo từng đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 2-1 ở giải đấu giao hữu M150 vào ngày 15/12/2017.

Như vậy dưới chiều đại của chiến lược gia người Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam đã giành được 2 chiến thắng trước Thái Lan. Tương đương với số lần thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Thái Lan trong suốt 24 năm qua.

Các cổ động viên Việt Nam cũng đã mong đợi thầy Park sẽ giúp cho các học trò ở Đội tuyển quốc gia Việt Nam vượt qua Thái Lan lần đầu tiên kể từ trận chung kết lượt đi AFF Cup 2008. Ở 4 lần chạm trán sau đó thì bóng đá Việt Nam hòa 1 và để thua 3. Trong đó gần nhất là trận thua 0-3 ngay trên sân vận động Mỹ Đình ở vòng loại Would Cup 2018 vào tháng 10/2015.

 

Facebook Comments
Tiêu Đề
Bóng đá Việt Nam thiết lập kỉ lục mới trước Thái Lan - XNEWS
Tên bài viết
Bóng đá Việt Nam thiết lập kỉ lục mới trước Thái Lan - XNEWS
Description
Với 4 bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan vào tối 26/3 trên sân vận động Mỹ Đình đã đưa lịch sử đối đầu giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá xứ Chùa Vàng sang một trang mới.
Nhà báo
XNEWS
Publisher Logo