Vừa hết kinh quan hệ có bầu không? Làm sao để tránh thai hiệu quả?

Vua Het Kinh Quan He Co Bau Khong 3

Có nhiều người nghe nói rằng quan hệ ngay sau khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt sẽ không thể có thai. Tuy nhiên, điều này chưa hoàn toàn đúng. Vậy thật sự thì vừa hết kinh quan hệ có bầu không?. Hôm nay ở bài viết dưới đây, Maria Beauty sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

1. Vừa hết kinh quan hệ có bầu không?

Có nhiều người mơ hồ về vấn đề vừa hết kinh quan hệ có bầu không? Câu trả lời cho vấn đề này là hoàn toàn có thể mang bầu khi bạn quan hệ ngay sau khi hết kinh. Bởi vì chắc chắn rằng, bất cứ khi nào bạn quan hệ mà không hề có bất kỳ một biện pháp để phòng tránh nào thì bạn hoàn toàn có thể có thai.

Tuy nhiên, khi bạn quan hệ ngay trong thời gian hết kinh thì tỉ lệ mang thai sẽ khó hơn. Khoảng  khoảng 1 đến 5 ngày thì tỉ lệ mang thai sẽ rất thấp. Tại sao vậy? Tại vì trong khoảng thời gian này cơ thể bạn chưa thể rụng trứng. Và tất nhiên là tinh trùng sẽ không thể gặp trứng. Thường thì sau khi hết kỳ kinh nguyệt khoảng 14 ngày trứng mới bắt đầu rụng. Tuy nhiên, có một số người sẽ gặp tình trạng chu kỳ không đều và trứng sẽ rụng ngay sau kỳ kinh nguyệt. Lúc này thì bạn hoàn toàn có khả năng có thai cao.

Quan hệ sau khi hết kinh khả năng có thai rất thấp

Biện pháp để bạn biết chính xác ngày rụng trứng của mình lúc này là tính ngày rụng trứng. Bạn có thể sử dụng những phần mềm tính ngày rụng trứng hoặc một số trang trên internet có thể hướng dẫn các bạn. Từ đó sẽ giúp các bạn kiểm soát tốt hơn vấn đề trứng rụng và việc mang thai.

Dưới đây là bảng ngày rụng trứng và không rụng trứng phù hợp:

Thời gianKhả năng có thể mang thai
Tuần đầuSau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt từ 1 đến 7 ngày thì khi quan hệ sẽ an toàn. Khả năng để thụ tinh và có thai là rât thấp.
Tuần thứ 2 và tuần thứ 3Lúc này thì khả năng có thai đã tăng lên nhiều lần, khoảng 70%. Lúc này thì khi quan hệ nếu không muốn có thai thì nên có các biện pháp phòng tránh thai phù hợp.
Tuần thứ 4Nếu như bạn đã tham khảo những cách tính ngày rụng trứng thì sẽ biết rằng từ ngày 15 đến 20 sau khi hết kinh sẽ là khoảng thời gian bắt đầu rụng trứng. Khi đó thì cơ hội để thụ thai sẽ rất cao. Chưa kể nếu cơ thể khỏe mạnh và không bị rối loạn thì khả năng thụ thai và mang thai sẽ còn cao hơn nữa.
Tuần thứ 5Trứng lúc này đã hoàn toàn rụng và khả năng có thai sẽ lại thấp. Bạn có thể đợi đến kỳ kinh sau để tăng khả năng mang thai.

Vì vậy, ta có thể trả lời cho câu hỏi vừa hết kinh quan hệ có bầu không được rồi. Có nhiều người hiểu lầm rằng khi quan hệ sau khi hết kinh sẽ hoàn toàn không có bầu. Từ đó không có biện pháp phòng tránh. Và rồi gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin để có biện pháp phòng ngừa đúng cách.

2. Các biện pháp để bạn tránh thai hiệu quả và an toàn

Những biện pháp thông thường để tránh thai

  • Sử dụng bao cao su. Đây là cách ngừa thai truyền thống. Việc sử dụng bao cao su khi quan hệ không chỉ giúp phòng ngừa có thai mà còn giúp chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe phụ khoa của mình, giúp không bị lây nhiễm bệnh phụ khoa.

Sử dụng BCS để tránh thai

  • Đặt vòng tránh thai. Đây là biện pháp vô cùng hiệu quả cho những chị em không muốn có thai khi quan hệ. Khi sử dụng biện pháp này thì nên theo ý kiến của bác sĩ. Biện pháp này có một nhược điểm là chỉ có khả năng tránh mang thai mà không có khả năng phòng tránh các bệnh lây nhiễm đường phụ khoa.
  • Tính chu kỳ của kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng để tránh. Bạn có thể tham hảo cách tính ngày rụng trứng để có thể tránh những ngày trứng rụng và không quan hệ vào ngày đó. Nếu không muốn có thai, Xnews khuyên bạn nên quan hệ ngay sau kỳ kinh nguyệt khoảng 1 đến 3 ngày.

Vòng tròn tính ngày rụng trứng

  • Thuốc tránh thai. Đây là biện pháp phòng ngừa mang thai mà ai cũng từng nghe qua. Nó cũng rất hiệu quả trong việc tránh khả năng có thai. Đây có thể được xem là biện pháp cấp tốc dành cho những ai không muốn mang nhưng khi quan hệ lại không dùng một biện pháp phòng tránh nào.Tuy nhiên, thuốc này khá nguy hiểm đối với nữ giới vì nó sẽ có ảnh hưởng xấu rất lớn đến khả năng sinh con sau này. Vì vậy, Xnews khuyên bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai.

Hạn chế dùng thuốc tránh thai

Phương pháp chủ động

  • Xuất tinh ngoài. Khi đang quan hệ, người chồng có thể xuất tinh ra bên ngoài. Điều này có thể khiến cho khả năng mang thai giảm xuống rất thấp. Đối với những ai có con cũng được hoặc không có cũng được thì có thể sử dụng biện pháp này. Tuy nhiên, mọi người nếu không muốn có thai thì tốt nhất nên sử dụng các phương pháp bên trên. Vì các biện pháp đó có thể  ngăn ngừa có thai lên tới 100%, còn biện pháp này chỉ đạt 60%. Tức là bạn vẫn có thể có thai nhưng khả năng là thấp.

Sử dụng một số thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Đúng, bạn không hề nghe lầm đâu. Có nhiều loại thực phẩm ăn vào sẽ có tác dụng tránh thai rất tốt như:

  • Đậu nành và các món ăn làm từ đậu nành. Đậu nành hoặc đậu phụ sẽ làm suy giảm đi các chức năng của tinh trùng. Hơn nữa có còn có thể giết chết tinh trùng và làm giảm đi khả năng hoạt động của bộ phận sinh dục nam.

Đậu nành giúp tránh thai khá hiệu quả

  • Tỏi. Tỏi làm giảm quá trình thụ thai. Bằng cách nó làm giảm đi hiệu quả hoạt động của tinh trùng.
  • Đu đủ. Enzym papain là một loại enzim có ảnh hưởng ớn đến hoạt động thụ thai, và trong quả đu đủ có chứa một lượng lớn chất này.
  • Cafe và những thực phẩm có chứa cafein. Các thực phẩm mà chứa nhiều cafein như cafe hay trà và các loại nước ngọt là những thực phẩm có ảnh hưởng đến chức năng sinh sảm và giảm tới 50% khả năng có thể thụ tinh ở cơ thể người phụ nữ.

Xnews vừa giúp bạn trả lời được câu hỏi vừa hết kinh quan hệ có bầu không một cách rất đầy đủ. Hy vọng là với những chia sẻ hữu ích này bạn sẽ có một sức khỏe sinh sản thật tốt và áp dụng được cách để phòng tránh mang thai vừa an toàn vừa hiệu quả.

Facebook Comments
Tiêu Đề
Vừa hết kinh quan hệ có bầu không? Làm sao để tránh thai hiệu quả?
Tên bài viết
Vừa hết kinh quan hệ có bầu không? Làm sao để tránh thai hiệu quả?
Description
Giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng vừa hết kinh quan hệ có bầu không? Cung cấp cho bạn một số cách để tránh thai vừa hiệu quả lại vừa an toàn.
Tác giả
Nhà báo
Mariabeauty.vn
Publisher Logo