Những loại nước uống giảm cân tốt cho sức khỏe

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 3

Những loại nước uống giảm cân. Nếu bạn chỉ luyện tập thể thao, thời gian để bạn có một vòng eo và cơ bắp săn chắc  có thể kéo dài. Do đó, bạn nên biết kết hợp với những loại thức uống giảm mỡ bụng. Với các nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ dễ dàng pha chế và mang theo chúng khi chơi. Đi làm hay đi tập gym,…. Sau đây là những loại thức uống pha chế đơn giản giúp giảm cân tại nhà mà nạn nên biết.

1. Trà xanh

Nước trà xanh có tác dụng tốt cho sức khỏe.  Nó không chỉ chứa các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể và các chất dinh dưỡng khác. Mà còn là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất để giảm cân. Uống trà xanh đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể và mỡ trong một số nghiên cứu.

Một đánh giá nghiên cứu cho thấy. Những người uống nước trà xanh nồng độ cao trong 12 tuần mất trung bình 0,2 đến 3,5 kg. Hơn những người không uống trà xanh.

Những loại nước uống giảm cân tốt cho sức khỏe

Nghiên cứu trà xanh

Cần lưu ý rằng, trà xanh có chứa một lượng lớn catechin. Chất chống oxy hóa có thể làm tăng khả năng đốt cháy chất béo và làm thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.

Matcha là một loại bột trà xanh có chứa lượng catechin cao hơn lá trà xanh thông thường. Khiến nó trở thành một sự lựa chọn tốt giúp cho việc giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người tiêu thụ 3 gam matcha mỗi ngày. Có thể bị đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn trong khi tập thể dục so với những người không uống matcha.

Thêm vào đó, trà xanh có chứa caffeine. Chất này có thể giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng cường mức năng lượng trong khi tập thể dục thể thao.

Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng huyết áp thấp hơn. Và nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường càng thấp.

2.Trà đen. Những loại nước uống giảm cân

Giống như với trà xanh, trà đen chứa các hợp chất có thể kích thích cho sự giảm cân. Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn so với các loại trà khác. Tạo ra hương vị đậm hơn và có màu nước tối hơn.

Chè đen có hàm lượng polyphenol cao, bao gồm một nhóm các hợp chất polyphenol gọi là flavonoid. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm trọng lượng của cơ thể.

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 6

Nghiên cứu trà đen

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các polyphenol được tìm thấy trong trà đen thúc đẩy giảm cân và giảm lượng calo. Kích thích sự phân hủy chất béo và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột

Một nghiên cứu ở 100 người đã chứng minh rằng những người uống khoảng 3 tách trà đen mỗi ngày. Trong ba tháng đã giảm cân và giảm kích thước vòng eo nhiều hơn so với nhóm không dùng nhưng có chế độ ăn tập tương đương.

Một nghiên cứu khác ở 2.734 người nhận thấy những người có lượng thức ăn và đồ uống giàu flavonoid. Cao hơn như trà đen có chất béo cơ thể và mỡ bụng thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ ít chất flavonoid.

3.Trà gừng. Những loại nước uống giảm cân

Gừng được con người sử dụng phổ biến như là một loại gia vị để thêm hương vị vào món ăn thường ngày. Và như một phương thuốc thảo dược để giúp điều trị một số tình trạng như buồn nôn, cảm lạnh,… Nghiên cứu trên người và động vật cũng cho thấy gừng rất có lợi và thích hợp cho những người giảm cân.

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 5

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn chế độ ăn nhiều chất béo bổ sung bột gừng 6% trong 4 tuần. Có giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và cải thiện đáng kể nồng độ cholesterol trong máu. So với những người ăn chế độ ăn nhiều chất béo mà không có gừng.

Một nghiên cứu ở người phát hiện ra rằng trà gừng cũng giúp giảm sự thèm ăn và tăng lượng calo tiêu thụ. Một nghiên cứu ở 100 người đàn ông thừa cân thấy rằng khi họ uống 2 gam gừng bột hòa tan trong nước nóng với bữa ăn sáng. Họ đã trải nghiệm sự giảm đói so với những ngày không sử dụng trà gừng. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy trà gừng làm tăng tác dụng nhiệt của thức ăn tới 42 calo.

4.Đồ uống chứa hàm lượng protein cao. Những loại nước uống giảm cân

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 4

Đồ uống có hàm lượng protein cao có giúp cơ thể kiềm chế cơn đói, làm giảm sự thèm ăn và thúc đẩy sự giảm mỡ dư thừa.

Có vô số bột protein có sẵn giúp chuẩn bị một bữa ăn nhẹ nhanh chóng và lành mạnh. Protein làm tăng mức hormone giảm đói như GLP-2 trong khi giảm ghrelin. Một loại hormone kích thích sự thèm cảm giác ăn.

Một nghiên cứu ở 100 người lớn thừa cân nhận thấy rằng những người tiêu thụ 55 gram protein whey mỗi ngày. Trong 22 tuần sẽ giảm 2,3 kg chất béo hơn so với nhóm . Không tiêu thụ protein whey nhưng ăn cùng một lượng calo.

5.Nước lọc. Những loại nước uống giảm cân

Tăng lượng nước uống thường ngày của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể người. Nghiên cứu cho thấy rằng việc uống nước trước bữa ăn khoảng 1 giờ. Có thể giúp bạn thành công khi muốn giảm lượng calo và giảm cân.

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 4

Một nghiên cứu ở 50 người lớn thừa cân thấy rằng những người uống 500 ml nước trước bữa ăn. Trong khi theo chế độ ăn ít calo giảm 45% trọng lượng hơn 12 tuần. So với những người không uống nước trước bữa ăn.

Uống nước lạnh khiến cơ thể bạn phải đốt nhiều calo hơn do phải làm nóng trong cơ thể.

6.Nước ép hoa quả (Những loại nước uống giảm cân)

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 1

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, những người uống 220ml nước ép có hàm lượng natri thấp. Trong khi theo chế độ ăn ít calo và giảm cân nhiều hơn đáng kể so với những người không sử dụng . Thêm vào đó, nhóm rau quả làm tăng đáng kể . Lượng tiêu thụ rau và giảm đáng kể lượng tiêu thụ calo. Hai yếu tố quan trọng để giảm cân.

7.Nước chanh (Những loại nước uống giảm cân)

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 1

Trong quả chanh có chất axit giúp phân hủy chất béo và giảm tích lũy mỡ thừa ở bụng. Đây là một loại thức uống giảm mỡ bụng được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ hiệu quả. Mà còn thơm ngon, tươi mát. Với 1 đến 2 quả chanh tươi, bạn có thể tự biến tấu thành nhiều loại thức uống khác nhau. Những loại nước uống giảm cân.

8.Nước ép nha đam (Những loại nước uống giảm cân).

Nhung Loai Nuoc Uong Giam Can Tot Cho Suc Khoe 5

Nước ép nha đam có khả năng duy trì sự cân bằng của hệ tiêu hóa, điều hòa hormone, chống viêm. Đồng thời tăng khả năng miễn dịch, giảm bệnh về viêm dạ dày. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp,… Uống nước ép lô hội mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm cân, giảm mỡ thừa ở bụng đáng kể.

Facebook Comments
Tiêu Đề
Những loại nước uống giảm cân tốt cho sức khỏe - XNEWS
Tên bài viết
Những loại nước uống giảm cân tốt cho sức khỏe - XNEWS
Description
Những loại nước uống giảm cân. Nếu bạn chỉ luyện tập thể thao, thời gian để bạn có một vòng eo và cơ bắp săn chắc  có thể kéo dài.
Nhà báo
XNEWS
Publisher Logo