Bỏ bữa sáng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe ? Vì sao không nên bỏ bữa sáng?

Bo Bua Sang Anh Huong Nhu Nao Den Suc Khoe 4

Bỏ bữa sáng là gần như đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Bữa sáng chính là bữa quan trọng nhất trong ngày. Chính vì thế bữa sáng là bữa cần ăn no nhất để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tác hại của việc không ăn bữa sáng

Có rất nhiều bạn vẫn còn trong tư tưởng những suy nghĩ rằng không ăn sáng là rất bình thường. Hoặc có bạn vì phải đi học sớm, đi làm sớm. Rồi có những bạn lại lười thức dậy ăn sáng, vẫn còn muốn ngủ không muốn rời khỏi chiếc giường. Bạn chẳng có chút gì lo lắng về sức khỏe của mình. Bởi vì bạn cứ nghĩ là bữa trưa và bữa tối bạn sẽ ăn bù nạp năng lượng cho bữa sáng bạn.

Nhưng bạn lại đâu biết được rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của chúng ta. Bạn có thể lỡ bỏ quên bữa trưa, hoặc là bỏ quên bữa tối. Nhưng bạn nhất định không được phép bỏ quên bữa sáng. Và tốt nhất là bạn không nên bỏ quên bất cứ một bữa ăn chính nào. Có thể bạn chưa biết, bữa sáng không chỉ là một trong ba bữa chính trong ngày. Hơn nữa còn là bữa cung cấp cho bạn năng lượng nguyên một ngày làm việc, học tập vất vả.

Không ít người nhất là trong giới trẻ thường bỏ bữa ăn sáng.

Khi hỏi lý do thì các bạn lại nói ra một lý do rất đơn giản. Chính là vì mình vẫn buồn ngủ và chưa muốn dậy. Còn một số bạn lại cho rằng nhịn ăn sáng là cách tốt nhất để giảm cân. Bởi vì bạn béo và muốn giảm cân để trở nên xinh đẹp hơn.

Và bạn cũng nên biết rằng bữa ăn sáng là bữa cung cấp cho bạn năng lượng hiệu quả nhất. Để bạn có thể khởi đầu một ngày làm việc và học tập tốt nhất cho cả ngày của bạn.

Một số tác hại do bỏ bữa ăn sáng:

1. Gây đau dạ dày và mắc bệnh sỏi

Dạ dày của chúng ta luôn hoạt động co bóp không ngừng. Và khi chúng ta không tiếp năng lượng vào để cho dạ dày tiếp tục công việc của mình. Khi dạ dày tiết dịch vị ra nhưng lại không có gì để tiêu hóa. Nếu để tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới viêm loét dạ dày. Và có thể nặng hơn nữa gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn

Do ruột rỗng khi bạn bỏ bữa nên nhu động giảm. Chất cặn bã trong ruột của bạn ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài. Lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi, dẫn tới chứng bệnh sỏi trong người bạn. Bệnh này nếu không phát hiện kịp thời cũng có thể gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của bạn.

2. Mất cân bằng dinh dưỡng, sức đề kháng thấp

Do năng lượng bạn cung cấp từ bữa tối hôm trước. Và đã qua một đêm dài cộng thêm việc bạn bỏ bữa ăn sáng chính. Vì vậy nguồn năng lượng hiện tại sau một đêm của bạn đang ở mức độ rất thấp. Vậy nên cơ thể của bạn bắt buộc phải lấy năng lượng đã dự trữ từ gan. Dẫn đến gan luôn trong tình trạng hoạt động quá sức.

Còn hơn thế nữa, khi bạn bỏ qua bữa sáng của bạn. Đến khoảng tầm 9h là bạn đã có cảm giác mệt mỏi, bụng đói cồn cào. Có khả năng hạ huyết áp,gây ảnh hưởng nặng nề tới đường tiêu hóa.

 

3. Bỏ quên bữa sáng gây ảnh hưởng đến hiệu quả trong học tập, công việc

Chính vì không ăn sáng nên khiến cho bạn có cảm giác đói bụng. Và cảm giác đó sẽ làm cho bạn không thể tập trung vào việc làm của mình được.

4. Làm cho cơ thể lão hóa nhanh chóng

Bạn không ăn bữa sáng, cơ thể của bạn lúc đó bắt buộc phải hoạt động. Trong đó lượng đường và protein được dự trữ sẽ giúp cho bạn có năng lượng. Nhưng lại đồng thời làm cho bề mặt  lớp da của bạn bị khô, rám, mất dinh dưỡng. Thậm trí còn làm cho khuôn mặt bạn xuất hiện thêm rất nhiều vết nhăn. Nhất là ở khuôn mặt, và cho tới tay chân và cơ thể của bạn.

5. Bỏ bữa sáng khiến cơ thể trở nên chậm chạp

Bữa sáng là năng lượng giúp cho não bộ hoạt động tốt nhất khi bắt đầu một ngày mới. Nếu chúng ta không ăn sáng, cơ thể và não bộ không nhận đủ năng lượng để hoạt động làm việc. Vì vậy bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và trở nên chậm chạp. Bạn sẽ không phản ứng kịp thời những gì xảy ra xung quanh bạn.

6.  Bỏ bữa gây mắc các bệnh mãn tính

Khi chúng ta không ăn sáng, bạn sẽ thấy mệt mỏi và thậm trí là không có chút sức. Bạn bỏ bữa không thể làm bạn có thể giảm cân. Cũng không thể giúp bạn tốt lên. Mà bỏ bữa sáng sẽ làm cho các chức năng trong cơ thể bạn yếu dần đi. Khi các chức năng đó phải hoạt động nhiều hơn để tiếp sức cho ban. Thì cũng chính là những lúc nó các chức năng sẽ không còn được tốt như trước. Không thể bảo vệ bạn, giúp bạn khỏe hơn được nữa.Mà theo thời gian, bạn bỏ bữa thường xuyên như vậy. Sẽ làm cho bạn mắc các bệnh mãn tính. Có thể mắc các bệnh tình nhẹ nhàng uống thuốc là khỏi. Nhưng bạn để lâu hoặc không chịu chú ý đến sức khỏe của bản thân. Ngày nào cũng bỏ bữa sáng, và bạn cũng không chịu đi khám sức khỏe định kỳ. Bạn sẽ không biết được tình trang cơ thể của bạn khi bỏ bữa sáng

Facebook Comments
Tiêu Đề
Bỏ bữa sáng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe - XNEWS
Tên bài viết
Bỏ bữa sáng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe - XNEWS
Description
Bỏ bữa sáng là thói quen của rất nhiều người. Bữa sáng sẽ giúp cho chúng ta có 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Chính vì thế không nên bỏ bữa sáng.
Nhà báo
XNews24h
Publisher Logo