5 điều bạn có thể làm khi bị chảy máu chân răng

5 Dieu Ban Co The Lam Khi Bi Chay Mau Chan Rang 3
Chảy máu chân răng có thể dễ dàng nhận biết thông qua thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bạn đánh răng và nhận thấy một chút màu hồng khi bạn nhổ kem đánh răng. Bạn có thể nhận thấy một số chảy máu khi bạn xỉa răng. Mặc dù lượng máu nhỏ nhất có vẻ không phải vấn đề lớn. Nhưng nếu nướu của bạn chảy máu liên tục bạn không nên bỏ qua nó. Nướu chảy máu có thể xảy ra vì một số lý do. Từ viêm nướu đến tác dụng phụ của thai kỳ. Thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng của bạn cũng có thể làm cho nướu của bạn bị chảy máu, ít nhất là lúc đầu. Đây là những gì bạn cs thể làm nếu thấy một số dấu hiệu của chảy máu chân răng.
5 Dieu Ban Co The Lam Khi Bi Chay Mau Chan Rang 6

Đẩy mạnh trò chơi chăm sóc răng miệng của bạn

Nguyên nhân lớn nhất gây chảy máu nướu là sự tích tụ mảng bám dọc theo đường viền nướu. Khi bạn không loại bỏ mảng bám kịp thời, nó sẽ cứng lại thành vôi răng. Một chất vôi hóa bám vào và tiếp tục kích thích nướu răng, khiến chúng chảy máu và có thể tiến triển thành các dạng bệnh nướu tiến triển hơn. Cách tốt nhất để giảm sự tích tụ mảng bám và nguy cơ chảy máu chân răng răng. Đó là tăng cường thói quen chăm sóc răng miệng.
5 Dieu Ban Co The Lam Khi Bi Chay Mau Chan Rang 8
Nhớ đánh răng hai lần một ngày bằng kem đánh răng có fluoride. Điều đó sẽ làm cho răng và lợi của bạn thêm chắc khỏe. Xỉa ít nhất một lần một ngày là tốt. Chảy máu chân răng có thể cầm máu với chỉ nha khoa thường xuyên. Và tất nhiên, việc gặp nha sĩ của bạn một cách thường xuyên – không chỉ khi bạn gặp vấn đề hoặc lo lắng – cũng là điều bắt buộc để giữ cho miệng của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Hãy xem công cụ của bạn khi có dấu hiệu chảy máu chân răng

Nếu bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và đi khám răng định kỳ nửa năm. Các dụng cụ chăm sóc vệ sinh răng miệng của bạn có thể là nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu chân răng. Mặc dù có vẻ như một bàn chải đánh răng có lông vừa hoặc cứng làm sạch răng và nướu của bạn sâu hơn hoặc triệt để hơn, lông cứng hơn thường chỉ gây kích ứng – đó có thể là lý do khiến bạn bị chảy máu chân răng.
5 Dieu Ban Co The Lam Khi Bi Chay Mau Chan Rang 5
Trong một số trường hợp, nó có thể không phải là công cụ gây chảy máu chân răng, mà là cách bạn đang sử dụng chúng. Nếu bạn đã hết thói quen dùng chỉ nha khoa, hãy bắt đầu lại. Bạn có thể thấy một chút máu ở đường viền nướu của mình. Nhưng hãy nhớ luôn luôn dùng một bàn tay nhẹ nhàng và tránh ấn xỉa răng vào răng và nướu quá mạnh.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Những gì bạn ăn và khi bạn ăn nó cũng đóng một phần trong việc giữ cho bạn không bị chảy máu chân răng. Thực phẩm chứa nhiều đường hoặc carbohydrate đơn giản làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về răng và nướu, vì đường tạo ra một môi trường lý tưởng cho mảng bám hình thành. Cam kết chế độ ăn ít đường và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có trong thực phẩm như rau. Bạn không phải cấm đồ ngọt từ cuộc sống của bạn. Chỉ cần nhớ ăn chúng một cách điều độ, và chải sau những món ăn nhẹ này để đường không có thời gian dính xung quanh.
5 Dieu Ban Co The Lam Khi Bi Chay Mau Chan Rang 3

Xem xét thuốc của bạn

Một số loại thuốc cũng làm tăng khả năng bạn bị chảy máu chân răng. Một số loại thuốc giảm đau không kê đơn, như aspirin, làm loãng máu và do đó có thể làm tăng chảy máu. Cũng có thể dùng thuốc theo toa để gây chảy máu nướu. Nếu đó là trường hợp, bác sĩ của bạn có thể kê toa một liều khác nhau hoặc một loại thuốc khác nhau hoàn toàn. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng một loại thuốc gây ra tác dụng phụ, ngay cả khi chúng có vẻ nhẹ.

Gặp nha sĩ để biết rõ nguyên nhân gây chảy máu chân răng

Nếu thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng, điều chỉnh thuốc men và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Không giúp nướu của bạn ngừng chảy máu, bước tiếp theo của bạn là hẹn gặp nha sĩ. Anh ấy sẽ kiểm tra răng và nướu của bạn. Xác định xem bạn có tình trạng nghiêm trọng hơn không, chẳng hạn như bệnh nướu tiến triển. Nha sĩ của bạn cũng có thể chụp x-quang răng và nướu. Nếu anh ấy tin rằng cần phải điều trị. Chẳng hạn như làm sạch sâu hoặc phẫu thuật nha chu. Bạn có thể sẽ đến gặp bác sĩ nha chu, người chuyên điều trị bệnh nướu răng.
5 Dieu Ban Co The Lam Khi Bi Chay Mau Chan Rang 7
Trong một số trường hợp, chảy máu nướu răng không phải là vấn đề lớn. Nhưng trong một số trường hợp nhất định có thể đảm bảo điều trị chuyên nghiệp. Với chẩn đoán đúng và chăm sóc cá nhân, chảy máu nướu răng có thể trở thành quá khứ.
Bài viết này nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và kiến ​​thức về các chủ đề sức khỏe răng miệng nói chung. Nó không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn luôn tìm kiếm lời khuyên của nha sĩ hoặc nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe. đủ điều kiện khác với bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có liên quan đến một tình trạng y tế hoặc điều trị.
Facebook Comments
Tiêu Đề
5 điều bạn có thể làm khi bị chảy máu chân răng - XNEWS24h
Tên bài viết
5 điều bạn có thể làm khi bị chảy máu chân răng - XNEWS24h
Description
Dấu hiệu nhận biết bạn bị chảy máu chân răng rất dễ dàng. Bạn đang đánh răng và nhận thấy một chút màu hồng khi bạn nhổ kem đánh răng.
Nhà báo
XNEWS
Publisher Logo