Sau Trung Quốc, đến lượt Australia khó tiếp tuyển Việt Nam trên sân nhà

Liên đoàn bóng đá Australia khó có thể tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup trên sân nhà, mà đang tính đến phương án chọn các quốc gia ở Trung Đông để tiếp các đội khách.

Tờ Sina của Trung Quốc hôm nay (7/8) đưa tin, Liên đoàn bóng đá Australia xác nhận chính phủ nước này không đồng ý áp dụng “quy tắc bong bóng” trong bóng đá, cho chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Australia.

Thay vào đó, tất cả các đội khách khi đến Australia, cũng như đội chủ nhà xứ sở chuột túi sau khi từ nước ngoài về, buộc phải cách ly y tế 14 ngày, để phòng dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng đá Australia thừa nhận khó tổ chức các trận vòng loại World Cup trên sân nhà.
Liên đoàn bóng đá Australia thừa nhận khó tổ chức các trận vòng loại World Cup trên sân nhà.

Với việc chính phủ không đồng ý “quy tắc bong bóng”, phía Liên đoàn bóng đá Australia thừa nhận họ hầu như không còn cơ hội thi đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở vòng loại này, Australia nằm ở bảng B cùng đội tuyển Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Saudi Arabia và Oman. Theo đó, Australia sẽ có trận tiếp đội tuyển Việt Nam vào ngày 27/1/2022, ở lượt trận thứ 7. Còn trận đấu đầu tiên được tính trên sân nhà của Australia là tiếp Trung Quốc vào ngày 2/9, ở lượt trận thứ nhất vòng loại thứ ba.

Tờ Sina của Trung Quốc viết: “Liên đoàn bóng đá Australia chưa công bố lựa chọn cuối cùng, nhưng có những dấu hiệu cho thấy họ sẽ chọn Doha (Qatar) hoặc Dubai (UAE) làm sân nhà. Điều này đồng nghĩa với việc các đội bóng sẽ sang Tây Á làm khách của Australia”.

“Trước đó, có thông tin cho rằng Australia sẽ tiếp các đối thủ, mở đầu là trận đấu với Trung Quốc tại Sydney, nhưng đây chỉ là tin đồn trên mạng. Liên đoàn bóng đá Australia chưa bao giờ chính thức công bố điều đó.

Sự thật là mới đây, ngày 6/8, Liên đoàn bóng đá Australia đã gửi văn bản đến AFC để thông báo họ sẽ không thể tổ chức các trận trên sân nhà. Hãng truyền thông News Corp của Australia cũng phát đi thông tin chính thức rằng Socceroos (biệt danh của đội tuyển Australia – PV), sẽ mất lợi thế sân nhà trong trận đấu đầu tiên với Trung Quốc” – tờ Sina thông tin thêm.

Trước đó, các VĐV của Australia sau khi trở về từ Olympic Tokyo 2020, kể cả với những VĐV giành HCV, cũng phải bắt buộc cách ly y tế 14 ngày trong các khách sạn ở xứ sở chuột túi.

Điều đó có nghĩa Australia hiện không áp dụng “quy tắc bong bóng” cho các giải thể thao quốc tế mà các VĐV của nước này tham dự.

Còn theo thông tin từ tờ Sina, sau khi đội Olympic Australia bị loại khỏi vòng bảng nội dung bóng đá nam Olympic Tokyo 2020, HLV Graham Arnold của Socceroos thay vì bay về Australia, đã đáp chuyến bay từ Tokyo đến Dubai, ở lại đây chờ vòng loại World Cup.

Điều này cho thấy khả năng rất cao là Australia sẽ chọn các quốc gia Tây Á làm sân nhà để tiếp các đội bóng thuộc bảng B, trong đó có đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.