HƠN 2 TRIỆU ĐỒNG LÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO THANH NIÊN LĂNG MẠ CÔNG AN ĐANG THI HÀNH NHIỆM VỤ PHÒNG DỊCH

Chở bạn gái ra đường không có lý do, bị chốt kiểm soát dịch Covid-19 dừng lại kiểm tra, H.B.L. (SN 2003, ở Hà Nội) đã không chấp hành còn lăng mạ, xúc phạm cán bộ tổ công tác.

Ngày 7-8, một lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với H.B.L (SN 2003) 1 triệu đồng lỗi ra ngoài không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách và 1,25 triệu đồng lỗi “Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ” theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Nam thanh niên lăng mạ, xúc phạm tổ công tác - Ảnh: Chụp màn hình
Nam thanh niên lăng mạ, xúc phạm tổ công tác – Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, sáng 6-8, thiếu niên này chở bạn gái bằng xe máy đến ngõ 42 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam đã bị lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh lý do ra đường. Sau đó, nam thiếu niên này không chấp hành, không mang bất kỳ giấy tờ tùy thân cũng như bằng lái xe, giấy tờ xe máy còn có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ tổ công tác. Sau đó, lực lượng Công an phường Thanh Xuân Nam đã đưa thiếu niên này về trụ sở để làm việc và lập biên bản.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Nam, thiếu niên này thuê trọ trên địa bàn phường. Cùng ngày, người nhà của nam thiếu niên ở quận Hà Đông đã lên nộp phạt.

Ngoài các hình phạt nêu trên, Công an phường đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, xe không biển kiểm soát….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.